Gà kho cá viên là món ăn ngon đơn giản, thích hợp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Món gà kho cá viên có thịt gà chín béo ngậy, nấm hương mềm thơm, cá viên dai ngon thật ngon miệng. Chỉ cần dành ra chút thời gian rảnh rỗi để triển ngay cách làm gà kho cá viên cực dễ làm này là cả nhà sẽ có được món gà kho ngon lành cành đào để dùng rồi đấy. Đảm bảo món gà kho cá viên này hút cơm cực kỳ luôn.
Ngâm cá viên chiên vào nước lạnh để rã đông, rửa sạch rồi vớt ra để riêng. Làm sạch nấm hương, rửa sạch, để ráo. Làm sạch thịt gà ta, chặt nhỏ, rửa sạch máu. Đun sôi nồi nước, cho gà đã chặt nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, đợi nước gần sôi lại thì vớt gà ra nhé.
Đun nóng 30ml dầu ăn, cho hoa tiêu vào đảo đều cho thơm, cho tiếp thịt gà vào đảo nhanh tay cho thịt gà xào chín săn lại. Nêm nếm vào chút rượu nếu thích. Cho tiếp tỏi, gừng cắt lát, ớt khô vào xào cùng.
Sau đó, nêm nếm thêm 1 muỗng canh sốt ớt đậu cay vào chảo thịt gà, đảo đều tay cho thịt quyện đều gia vị. Đổ tiếp nước vào xâm xấp mặt.
Đổ chảo gà ra nồi kho gà để trông cho đẹp mắt hơn nhé. Đậy kín nắp vung lại, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu cho thịt gà chín mềm như ý là được. Sau đó, cho tiếp nấm hương, cá viên vào, nêm nếm gia vị với muối và đường cho vừa miệng, nấu thêm 5 phút.
Dọn gà kho cá viên ra mâm cơm và dùng nóng sẽ rất ngon miệng đấy. Cách làm thịt gà kho chín bùi béo, nấm hương mềm thơm, cá viên giòn dai, quyện cùng nước sốt kho gà đậm đà, rất hấp dẫn. Đặc biệt món gà kho cá viên có vị cay thơm, khiến bạn vừa ăn, vừa hít hà thật thích thú lắm nhé.
Comments
Post a Comment